Tuyển sinh liên thông Cao Đẳng, Văn Bằng 2 ngành Dược tại Tuyên Quang – Hệ Vừa học vừa làm

CÁC MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH MÀ SINH VIÊN SẼ HỌC KHI THEO HỌC LIÊN THÔNG, VĂN BẰNG 2 CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC TẠI TUYÊN QUANG

Các môn học chuyên ngành mà sinh viên sẽ học khi theo học liên thông, văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang là câu hỏi được nhiều sinh viên quan tâm. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các môn học chuyên ngành mà sinh viên sẽ học khi theo học liên thông và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang.

I. Liên thông cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang

Liên thông cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang là chương trình giúp sinh viên có bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng các ngành khác có thể học lên đại học ngành dược. Các môn học chuyên ngành mà sinh viên sẽ học khi theo học liên thông cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang bao gồm:

1. Hóa dược và công nghệ dược phẩm

Môn học này giúp sinh viên hiểu về các nguyên lý cơ bản của hóa dược, công nghệ sản xuất dược phẩm và quy trình kiểm nghiệm chất lượng các sản phẩm dược phẩm.

1. Sinh lý học và bệnh lý học

Môn học này giúp sinh viên hiểu về cơ chế sinh lý của cơ thể, các bệnh lý thường gặp và cách điều trị bệnh.

1. Dược lý học

Môn học này giúp sinh viên hiểu về tác dụng của các loại thuốc, cách sử dụng và liều lượng phù hợp cho từng trường hợp bệnh.

1. Hoá học hữu cơ

Môn học này giúp sinh viên hiểu về cấu trúc hóa học của các hợp chất hữu cơ, cách tổng hợp và phân tích các hợp chất này.

1. Quản lý và chuyên môn hóa dược

Môn học này giúp sinh viên hiểu về quản lý và chuyên môn hóa dược, bao gồm các quy trình quản lý, giám sát chất lượng thuốc và các quy định pháp luật liên quan đến ngành dược.

II. Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang

Văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang là chương trình đào tạo nhanh hơn so với liên thông cao đẳng, chỉ kéo dài trong 2 năm. Tuy nhiên, sinh viên vẫn được học các môn học chuyên ngành như trong liên thông cao đẳng. Các môn học chuyên ngành mà sinh viên sẽ học khi theo học văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang bao gồm:

1. Hóa dược và công nghệ dược phẩm

1. Sinh lý học và bệnh lý học

1. Dược lý học

1. Hoá học hữu cơ

1. Quản lý và chuyên môn hóa dược

1. Thống kê y học

Môn học này giúp sinh viên hiểu về các phương pháp thống kê và xử lý dữ liệu trong y học, giúp sinh viên có khả năng phân tích dữ liệu và đưa ra những kết luận chính xác.

1. Công nghệ gen và sinh học phân tử

Môn học này giúp sinh viên hiểu về cơ chế hoạt động của gen và các phương pháp sinh học phân tử, giúp sinh viên có khả năng thực hiện các thí nghiệm và nghiên cứu trong lĩnh vực dược.

1. Công nghệ tạo màng

Môn học này giúp sinh viên hiểu về cơ chế hoạt động của các loại màng sinh học và các ứng dụng của công nghệ tạo màng trong ngành dược.

1. Điều trị bệnh ngoại khoa

Môn học này giúp sinh viên hiểu về các phương pháp điều trị bệnh ngoại khoa, bao gồm các phương pháp phẫu thuật và các phương pháp điều trị khác.

1. Điều trị bệnh nội khoa

Môn học này giúp sinh viên hiểu về các bệnh nội khoa thường gặp và cách điều trị bệnh, giúp sinh viên có khả năng chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là những môn học chuyên ngành mà sinh viên sẽ học khi theo học liên thông và văn bằng 2 cao đẳng ngành dược tại Tuyên Quang. Đây là những kiến thức cần thiết để sinh viên có thể trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực dược.

THÔNG TIN TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG, VĂN BẰNG 2
• Đối với hệ Văn Bằng 2: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học trở lên, có mong muốn học thêm văn bằng 2.
• Đối với hệ Liên thông: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp Trung Cấp, có mong muốn học liên thông Cao đẳng
• Phiếu đăng kí dự tuyển (Được nhận tại trường)
• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại Học
• 01 bản sao công chứng bảng điểm Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học.
• 01 bản công chứng bằng THPT
• 01 bản sao công chứng giấy khai sinh
• 01 bản sao công chứng giấy căn cước công dân
• 01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
• 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ – Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, quê quán).
• Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
3. Hình thức tuyển sinh và đào tạo:
• Tuyển sinh trên cả nước theo hình thức xét tuyển hồ sơ
• Thời gian học chỉ từ 1,5 đến 02 năm.
• Hình thức đào tạo trực tiếp kết hợp trực tuyến
4. Bằng cấp và cơ hội việc làm:
• Giá trị bằng cấp: Thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cao đẳng Dược theo đúng quy định của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
• Đủ điều kiện mở hiệu thuốc, hoặc làm tại các nhà thuốc trên cả nước.