Mỗi ngày đều có hàng ngàn ca sinh tại các bệnh viên trên toàn quốc, vì thế mà ngành học này luôn đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn, nhờ vậy mà cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành Hộ sinh rất lớn và các bệnh viện vẫn luôn rộng mở chào đón các bạn học sinh, sinh viên ra trường đến làm việc với mức lương khá hấp dẫn.

Các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành Hộ sinh

Hộ sinh là ngành học có vai trò lớn trong việc hướng dẫn, đón tiếp người bệnh đến khám điều trị và chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện và các cơ sở y tế. Những người học ngành này được biết đến là người trợ giúp bác sĩ sản khoa trong các ca sinh nở tại bệnh viện. Nói một cách khác là những người thực hiện nhiệm vụ trực tiếp đỡ đẻ cho thai phụ có sự chỉ thị của bác sĩ. Làm một số thủ thuật liên quan đến ca đẻ: như khâu hoặc cắt tầng sinh môn cho phụ sản, tắm rửa cho trẻ sơ sinh trong bệnh viện,… Nếu ngành y là một ngành cao quý thì ngành sản khoa lại càng hãnh diện hơn vì là nơi hỗ trợ cho những ai làm mẹ, cho các gia đình và xã hội nói chung để “ chào đón” những mầm non tương lai đến với thế giới này.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn hộ sinh là người sẽ làm việc trong môi trường bệnh viện phụ sản của tư nhân, nhà nước, hay những trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản. Nếu các bạn đam mê muốn học ngành này hay muốn tham gia khóa học trung cấp ngành hộ sinh thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ đăng ký cho trường để được sắp xếp lớp học phù hợp với từng mức độ bằng cấp và thời gian đào tạo nhé. Bên dưới là những lưu ý về các thủ tục giấy tờ mà các bạn cần đem theo khi nộp hồ sơ đăng ký khóa học.

Hồ sơ đăng ký học trung cấp ngành Hộ sinh

• 01 Phiếu đăng ký tham gia khóa học theo mẫu quy định của trường
  • 01 Bản sao y giấy khai sinh
  • 01 Giấy khám sức khỏe không quá 06 tháng;
  • 04 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 06 tháng, ghi rõ họ tên phía sau ảnh).
  • 1 bản sao y công chứng của bằng tốt nghiệp trung học (THCS hoặc THPT). Trong trường hợp chưa được cấp bằng tốt nghiệp (những người trúng tuyển trong năm tốt nghiệp) có thể thay thế bằng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Giấy chứng nhận cũng cần sao y công chứng. Hoặc sử dụng bản sao công chứng học bạ THPT hoặc THCS đều được.
  • Đối với người tham gia học Trung cấp nghành Hộ sinh văn bằng 2, cần 1 bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp và bảng điểm của Trung cấp, cao đẳng, đại học.
  • Đối với người học sơ cấp liên thông lên trình độ Trung cấp ngành Hộ sinh cần nộp bản sao hợp lệ của bảng điểm, chứng chỉ sơ cấp hoặc sơ cấp nghề

TRƯỜNG ĐÀO TẠO TRUNG CẤP NGÀNH HỘ SINH UY TÍN

CỔNG THÔNG TIN CDCN chuyên cung cấp các thông tin và đào tạo học viên ngành hộ sinh. Dựa theo tiêu chuẩn về chất lượng giảng dạy, phát triển chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng một môi trường giáo dục tốt, chất lượng cao nhằm đem đến những lợi ích và những kiến thức chuyên sâu cho các bạn học viên. Hãy liên hệ với trường để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa học nhé!

Địa chỉ : 19 Tầm Vu, Phường 26, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Website : caodangcongnghe.edu.vn